Mô Hình Cờ Đuôi Nheo Là Gì(Pennant) -Cách Giao Dịch Hiệu Quả-VNS365

Trong số các mô hình trên thị trường forex hiện nay mô hình cờ đuôi nheo xuất hiện khá thường xuyên. Tuy nhiên nó cũng bị nhiều trader nhầm lẫn với các mô hình khác. Để hiểu rõ hơn về những đặc điểm, ý nghĩa và vai trò, cách giao dịch của mô hình này bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Mô hình cờ đuôi nheo là gì

Mô hình Cờ Đuôi Nheo (Pennant) là mô hình giá được hình thành sau một xu hướng mạnh.

Sau một xu hướng lên/xuống mạnh, người mua/bán thường tạm dừng để tích lũy trước khi đưa giá đi xa hơn theo xu hướng cũ. Trong quá trình tích lũy này, giá thường hội tụ biên độ nhỏ và tạo thành một hình tam giác, được gọi là Cờ Đuôi Nheo.

Tương tự như mô hình Hình Chữ Nhật, mô hình Cờ Đuôi Nheo là mô hình giá báo hiệu sự tiếp diễn của xu hướng.

Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu nhận biết dưới đây để có thể phân biệt mô hình này với những mô hình khác trên thị trường.

  • Mồ hình này xuất hiện ở xu hướng tăng hoặc giảm mạnh.
  • Sau khi đi lên hoặc xuống thị trường tạm nghỉ trước khi tăng theo xu hướng ban đầu. Giá lúc này cũng sẽ dao động với biên độ nhỏ và hội tụ lại điểm bên phải mô hình thành một hình tam giác hoàn chỉnh.
  • Mô hình cờ đuôi nheo chỉ được xác nhận khi giá đã phá vỡ khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự.
  • Cờ hình đuôi nheo mang đến cho nhà đầu tư tín hiệu báo sự tiếp diễn tăng giá sẽ diễn ra.

02 dạng mô hình cờ đuôi nheo?

Mô hình cờ đuôi nheo tăng

Đây là mô hình báo hiệu thông tin giá sẽ tăng theo xu hướng ban đầu. Giá phải trong một xu hướng tăng mạnh trước đó và tạo thành các cán cờ hoàn chỉnh.

Thông thường cấu tạo của mô hình này thường là đường kháng cự xuống dốc và đường hỗ trợ dốc lên thành một hình tam giác khi hội tụ.

Biến động giá sẽ bị giới hạn trong hình tam giác cho đến khi nó đủ sức breakout ra khỏi đường kháng cự.

Phe mua đã tích trữ đủ năng lượng để đẩy giá tăng và thị trường sẽ tiếp tục giảm.

Mô hình cờ đuôi nheo giảm

Đây là mô hình tiếp diễn và hình thành sau xu hướng giảm. Nó được tạo bởi đường kháng cự và hỗ trợ thành một hình tam giác.

Khi giá giảm mạnh nhiều người bán đóng lệnh và một số người lại nhảy vào đi theo xu hướng. Giá cô đọng và hình thành tam giác, giá cũng sẽ di chuyển chậm lại.

Người bán khi đã đủ giá sẽ phá vỡ đường hỗ trợ và đi xuóng. Tín hiệu này cũng cho nhà đầu tư thấy phe bán đang bán ra và lượng cung cũng tăng lên.

Hướng dẫn cách giao dịch với mô hình cờ đuôi nheo

Khi giá phá vỡ mô hình tích lũy, bạn hãy đặt lệnh mua tại điểm phá vỡ đó, và dừng lỗ tại đáy gần nhất, hãy xem mình đơn giản hóa như sau:

Đối với cờ tăng

Đối với cờ giảm

Trên lý thuyết sẽ là như vậy, tuy nhiên khi giao dịch thực tế thị trường vô cùng linh hoạt và chúng ta không thể áp dụng một cách máy móc. Để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm giao dịch, bạn hãy tham giá các group nhóm với Team mình nhé:

Group Telegram chat

Group Telegram chanel

 

 

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *