Nến Búa Ngược (Inverted Hammer) – Ý Nghĩa Và Cách Giao Dịch| VNS365

Nến búa ngược là mô hình nến báo hiệu sự đảo chiều xu hướng, mẫu hình này rất hay xuất hiện trong các biểu đồ giá, vì vậy bạn cần phải nắm rõ về khái niệm và cách giao dịch với mẫu hình này nhé.

Top 10 Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Nhất Hiện Nay

 Nến búa ngược là gì?

Đặc điểm của nến búa ngược (Inverted Hammer)

  • Thân nến nhỏ, bóng trên rất dài, bóng dưới ngắn.
  • Xuất hiện tại đáy của xu hướng giảm
  • Có thể là một nến tăng hoặc một nến giảm (Màu sắc của nến ko quan trọng)
  • Xuất hiện ở cuối xu hướng giảm (Nó trái ngược với nến Shooting Star mặc dù hình dạng giống nhau nhưng nến búa ngược ở cuối xu hướng giảm, nến Shooting Star ở cuối xu hướng tăng)

Mô hình nến búa ngược (inverted hammer) có những ý nghĩa gì?

  • Nến Inverted Hammer thường được hình thành ở cuối xu hướng giảm giá. Sự xuất hiện của loại nến này thể hiện thị trường đã có dấu hiệu của phe mua tham gia thị trường. Họ đã thử sức đẩy giá lên cao. Trader có thể dừng việc mở 1 lệnh bán, và chờ đợi tín hiệu  để mở 1 lệnh mua,
  • Thời gian đầu, trong một xu hướng giảm khi phe bán bán tại giá mở cửa của phiên giao dịch và giá đột ngột tăng mạnh sẽ gây sốc cho phe bán và khiến họ vào vị thế thua lỗ. Giá càng tăng, họ càng phải nhanh chóng đóng lệnh để chốt lỗ cho giao dịch họ đã đặt, vì thế càng gia tăng áp lực mua vào. Điều này cho thấy sự đảo chiều xu hướng có khả năng xảy ra rất lớn.
  • Nến Inverted Hammer nên được nhận diện rõ ràng và phát huy được hết tác dụng chỉ khi nó xuất hiện sau tối thiểu là 3 cây nến giảm (hoặc sau một xu hướng giảm dài hạn). Giá đóng cửa của các cây nến giảm này sẽ liên tục thấp hơn giá đóng của các cây nến ở liền trước đó.

Cách cài đặt Indicator Inverted Hammer

Cách giao dịch với nến Inverted Hammer

  • Bạn hãy đặt lệnh Buy ngay khi Inverted Hammer đóng nến, và đặt stoploss thấp hơn thân nến Inverted Hammer một chút (hoặc đáy thấp nhất của sóng giảm trước đó) để phòng trường hợp bị quét.
  • Ngay khi nến Inverted Hammer đóng lại, bạn hãy đặt lệnh Buy (Buy stop) trên đỉnh của mô hình nến (cao hơn bóng nến một chút). Đặt Stoploss thấp hơn thân nến một chút để phòng trường hợp bị quét. Đây là cách an toàn nhất và phòng được trường hợp giá không tăng khi mô hình xuất hiện.
  • Bạn hãy đặt lệnh Buy (Buy Stop) ở mức giá bằng nửa nến Inverted Hammer. Và đặt stoploss thấp hơn thân nến Inverted Hammer một chút để phòng trường hợp bị quét.

Bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin cụ thể và chi tiết nhất về mô hình nến búa ngược (inverted hammer). Mặc dù đây là một mô hình nhìn qua có vẻ khá đơn giản nhưng nếu không tìm hiểu kỹ rất có thể bạn sẽ không thể đưa ra những quyết định đầu tư chính xác nhất.

Do đó những thông tin trên đây phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những ý nghĩa cũng như quyết định đầu tư giao dịch khi mô hình nến này xuất hiện. Bằng cách tìm hiểu và thực hiện theo từng bước hướng dẫn hy vọng bạn sẽ có được mức lợi nhuận tốt nhất và tránh được tối đa những rủi ro.

Bạn có thể tham gia Group với Team mình để cùng thảo luận và trao đổi kèo nhé

Telegram chat

Telegram Chanel thông báo

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *