Nến Hanging Man Là Gì? Các Mô Hình Nến Và Cách Giao Dịch-VNS365

Hiện nay đầu tư vào các sàn giao dịch Forex đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Khi tham gia vào thị trường giao dịch thì những khái niệm liên quan đến giao dịch tiền điện tử cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Trong đó nến hanging man là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất nhiều hiện nay. Mô hình này được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những ý nghĩa mà nó mang lại. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn hãy đọc bài viết ngay sau đây.

Những điều cần biết về nến hanging man

 • Nến Hanging man – Hay còn được gọi là Nến người treo cổ – là 1 mô hình nến đảo chiều xuất hiện tại cuối một xu hướng tăng và là tín hiệu báo hiệu áp lực bán có khả năng đẩy giá đi xuống.
 • Mô hình nến Hanging man có thân ngắn bằng khoảng ½ bóng nến dưới, bóng nến dưới dài, bóng nến trên rất ngắn hoặc không có.

Đặc điểm của  mô hình nến hanging man.

Để nhận biết được mẫu hình nến Hangin man, bạn chú ý những điểm sau:

 • Vị trí xuất hiện: Thường xuất hiện tại cuối xu hướng tăng.
 • Độ dài, kích thước nến: thân nến nhỏ, hẹp, râu nến trên ngắn hoặc gần như không có, râu nến dưới dài, có độ dài ít nhất là phải gấp đôi thân nến, hoặc gấp 3 thì càng tốt. Bạn có thể thấy hình dạng gần giống 1 cây nến Pinbar tăng.
 • Màu sắc nến: không quan trọng. Nhưng theo Nison thì nến có màu đỏ (nến giảm) sẽ khẳng định rõ ràng xu hướng đảo chiều hơn là nến màu xanh (nến tăng).
 • Báo hiệu xu hướng: Đã có lực bán xuất hiện sau thời gian tăng giá dài hạn, thị trường có thể sẽ đảo chiều từ đây. Trader có thể nghĩ tới việc đóng lệnh Buy và tìm kiếm cơ hội mở 1 lệnh Sell

Nến hanging man và nến hammer có điểm gì khác biệt?

Hiện nay khi tham gia giao dịch rất nhiều người có sự nhầm lẫn giữa nến hanging man và nến hammer. Tuy rằng hai loại nến này có những đặc điểm khá giống nhau về hình dáng. Tuy nhiên chúng cũng có những điểm khác biệt nhất định. Do đó bạn cần phải chú ý để tránh sự nhầm lẫn.

 • Vị trí xuất hiện: Nếu như nến hanging man sẽ xuất hiện ở đỉnh xu hướng tăng thì nến hammer sẽ xuất hiện ở phần đáy của xu hướng giảm.
 • Nến Hanging man thể hiện rằng phe mua lúc đầu mạnh và sau cùng phe bán sẽ giành quyền kiểm soát thì nến hammer lại ngược lại.
 • Nến Hanging man cho nhà đầu tư nhận biết dấu hiệu giảm giá thì nến hammer lại cho thấy dấu hiệu tăng giá.
 • Nếu mô hình nến người treo cổ xuất hiện trader cần phải thoát khỏi lệnh mua thì mô hình nến hammer lại cần phải đóng lệnh bán.

Hướng dẫn cách giao dịch với nến Hanging man

Khi hiểu được cách giao dịch với nến hanging man bạn cũng sẽ trở thành một trader chuyên nghiệp và có cơ hội thu được lợi nhuận cao. Đồng thời tránh được những rủi ro đáng tiếc. Bạn hãy thực hiện những bước dưới đây khi muốn giao dịch với mô hình nến này nhé.

Bước 1: Xác định xu hướng

 • Xác định được xu hướng tăng của thị trường. Vì Hanging man xuất hiện ở cuối xu hướng tăng

Bước 2: Thiết lập lệnh

 • Sau khi xác định được xu hướng, bạn đợi nến hanginman hình thành. Tuy nhiên hãy kiên nhận đợi thêm 1 cây nến xác nhận phía sau. Nếu cây này là 1 cây nến Full body giảm thì bạn nên vào lệnh ngay tại giá đóng cửa của cây nến giảm này, dừng lỗ tại đỉnh của cây nến Hanginman để an toàn nhất. Chốt lời tại cản gần nhất.

Mẹo: Trên lý thuyết là vậy nhưng thực tế giao dịch với nên Hangin man cần phải kết hợp với các chỉ báo khác như RSI, MACD, Stochastic và bạn cần quản lý vốn thật tốt mới mang lại hiệu quả cao.

Bạn cũng có thể tham gia Goup với Team mình để cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhé

Group Telegram chat

Group Telegram Chanel 

Những hạn chế còn tồn tại của nến hanging man

Bên cạnh những ưu điểm và lợi thế, loại nến này cũng có những nhược điểm và hạn chế nhất định. Bạn cần phải hiểu rõ những hạn chế để tránh rủi ro trong quá trình đầu tư.

 • Nến hanging man chậm trễ khi vào lệnh, bởi nó cần phải chờ tính hiệu mô hình này được xác nhận. Mô hình nến này cũng khiến nhà đầu tư khó hơn trong việc xác định được rõ mức sinh lời.
 • Không thể chắc chắn đây là một khởi đầu của xu hướng giảm. Vì vậy không ít trader đã thua lỗ.
  Những tín hiệu mà nến mang lại chỉ đúng khi thị trường ở một xu hướng rõ ràng. Tức là lúc này thị trường đang tăng hoặc giảm. Thậm chí nó còn có thể đi ngang.
 • Nhìn chung mô hình nến hanging man mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều những tín hiệu. Nhưng nó cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Nếu bạn là một trader mới nên tìm hiểu kỹ về mô hình này để có những quyết định chính xác nhất. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về ý nghĩa cũng như cách giao dịch với mô hình nến người treo cổ đang rất được quan tâm trên thị trường giao dịch hiện nay.

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *