CPI của Úc là khi nào và nó sẽ ảnh hưởng đến AUD / USD như thế nào?

Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng quý đầu tiên quan trọng của Úc sẽ có ngày hôm nay vào lúc 01:30 GMT. Ngân hàng trung ương Úc đã từ bỏ lập trường kiên nhẫn và tuyên bố chính sách tiền tệ sẽ phụ thuộc vào dữ liệu. Lạm phát hàng quý của Úc dự kiến ​​sẽ vượt qua mục tiêu cuối cùng của RBA.

Các nhà phân tích tại Westpac cho biết ” sự gia tăng giá mua nhà ở dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng khi các khoản tài trợ kết thúc. ”

” Giá nhiên liệu ô tô và thực phẩm cũng có khả năng đóng góp mạnh mẽ. ”

Westpac dự báo mức tăng 2,0% theo quý (theo quý) và 4,9% theo năm đối với chỉ số CPI (trung bình thị trường là 1,7% và 4,6%).

” Sự gián đoạn liên tục đối với đường cung và sức mạnh mạnh mẽ của nhu cầu trong nước phản ánh áp lực lạm phát trên diện rộng hơn, do đó hỗ trợ mức tăng 1,2% theo quý (3,4% theo năm) trong thước đo trung bình đã cắt bớt (phù hợp với mức trung bình), ” các nhà phân tích nói thêm. 

Các nhà phân tích của NAB cho biết họ kỳ vọng sẽ đạt 1,2% theo quý ở mức trung bình đã cắt giảm và 3,4% theo năm. 3,4% là mức cao nhất sau năm 2009, cao hơn mức 2-3% của RBA.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ dự đoán lạm phát chính trong quý 1 của Úc là 1,8% theo quý, đưa lạm phát hàng năm lên 4,7% – mức cao nhất kể từ quý 9 năm 2008.

Các nhà phân tích lập luận: “Bước nhảy vọt không chỉ là do giá xăng dầu và thực phẩm tăng cao”. ‘Lạm phát trung bình được cắt giảm dự kiến ​​sẽ ở mức 1,1% theo quý và 3,4% theo năm. Đây sẽ là lần đầu tiên lạm phát cơ bản cao hơn mức cao nhất của biên độ mục tiêu của RBA kể từ quý 1 năm 2010. ”

” Mặc dù vậy, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng RBA sẽ đợi đến tháng 6 trước khi nâng mục tiêu tỷ giá tiền mặt, với biên bản từ cuộc họp tháng 4 của Hội đồng quản trị RBA cho thấy rằng hội đồng muốn xem cả dữ liệu về lạm phát và tiền lương trước khi đưa ra quyết định. ‘ ‘

CPI có thể ảnh hưởng đến AUD / USD như thế nào?

Về mặt kỹ thuật, cặp AUD / USD là giảm giá, mặc dù số liệu lạm phát lạc quan có thể kích hoạt sự phục hồi. AUD / USD đã không thể hoạt động qua đêm và bị mắc kẹt dưới ngưỡng kháng cự hàng giờ, chìm xuống mức giảm đối với sức mạnh của đồng đô la Mỹ. 

Tuy nhiên, giá có thể là do sự điều chỉnh trong biểu đồ hàng ngày và phân tích ở trên minh họa các khu vực mục tiêu cấu trúc tăng cho sự thoái lui. Một kết quả bất ngờ về dữ liệu theo chiều ngược lại có thể sẽ hỗ trợ luận điểm và thúc đẩy phe bò hành động. Mặt khác, nếu dữ liệu không củng cố triển vọng tăng lãi suất trong thời gian gần hơn từ RBA, thì người Úc sẽ phải chịu áp lực và phá vỡ các rào cản đối với thử nghiệm 0,71, con số trước 0,7080/90 đầu tháng 2 năm 2022 lãnh thổ. 

Về CPI

Chỉ số Giá tiêu dùng do  RBA phát hành  và được xuất bản lại bởi  Cục Thống kê Úc  là thước đo biến động giá cả bằng cách so sánh giữa giá bán lẻ của một giỏ hàng hóa và dịch vụ đại diện. Sức mua của AUD bị kéo xuống bởi lạm phát. Chỉ số CPI là một chỉ số chính để đo lường lạm phát và những thay đổi trong xu hướng mua hàng. Giá trị cao được coi là tích cực (hoặc tăng) đối với AUD, trong khi giá trị thấp được coi là tiêu cực (hoặc Giảm).

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *