Sàn IDAX Là Gì? Lừa Đảo hay Uy Tín? Đánh Giá Sàn |VNS365

Sàn IDAX là một sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng, tuy nhiên sự cố vào năm 2019 đã khiến cho sàn bị ảnh hưởng khá nhiều. Đối với những người mới tìm hiểu về sàn giao dịch tiền ảo khi nghe đến IDAX cần phải cẩn thận, tránh để những đối tượng xấu lợi dụng bạn không có nhiều thông tin đánh lừa. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Sàn IDAX là gì? hiện nay sàn có hoạt động nữa không và những thông tin được cập nhật một cách nhanh chóng.

1. Sàn IDAX là gì?

Sàn IDAX là một sàn giao dịch tiền ảo ở Mông Cổ, sàn giao dịch được thiết lập cũng như xây dựng trên công nghệ Global Blockchain Research Center một trung tâm chuyên nghiên cứu về công nghệ blockchain.

Mục đích của sàn giao dịch này đó chính là hỗ trợ người dùng có thể tiếp cận với các dịch vụ giao dịch tiền mã hoá một cách nhanh chóng cũng như tiện lợi nhất hiện nay. Tốc độ tăng trưởng của sàn đạt đỉnh điểm trong 2 năm từ 2017 đến 2019. Đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Sau một biến cố liên quan đến giám đốc điều hành của Sàn IDAX biến mất những sự cố liên quan đến việc rút và nạp tiền trên sàn cho nên đến cuối năm 2019 cái tên IDAX đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Không chỉ sàn chính bị ảnh hưởng mà các sàn giao dịch khác trên thị trường cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Sau biến cố này mà nhiều người chơi đã không còn tin tưởng đối với nền tảng giao dịch tiền ảo không có giấy phép hoạt động cũng như có nhiều điều không rõ ràng.

2. Những tính năng của Sàn IDAX là gì?

Bạn tò mò không biết Sàn IDAX có những tính năng gì mà trong khoảng hoạt động mạnh mẽ nhất luôn thu hút được số lượng người mua hàng nhiều và số lượng lớn. Những tính năng cơ bản đó gồm có:

 • Với cơ chế bảo mật lên đến 2 lớp cho tài khoản của các khách hàng đó là giao thức SSL kết hợp với 2FA xác thực tài khoản của bạn qua nhiều lớp để đảm bảo chỉ có bạn mới có thể đăng nhập được tài khoản và vào sản thực hiện các giao dịch mua bán.
 • Nền tảng hoạt động của Sàn IDAX rất chuyên nghiệp. Những trader có thể tạo tài khoản cũng như thực hiện các giao dịch ở trên web một cách dễ dàng cũng như thân thiện. Bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác, trao đổi mua bán một cách hiệu quả và tốt nhất.
 • Hỗ trợ người giao dịch nhiều đồng coin cũng như là token lên đến 20 loại tiền điện tử, số lượng không nhiều nhưng vẫn đảm bảo được người chơi có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và đảm bảo.
 • Sàn IDAX luôn hỗ trợ các khách hàng cũng như là các nhà đầu tư thông qua nhiều kênh khác nhau. Điển hình của các kênh đó là email, trang web, ticket hoặc là thông qua những trang mạng xã hội khác như là twitter, facebook, telegram. Bạn có thể lựa chọn trang mạng phù hợp và tiện dụng nhất đối với mình.
 • Sàn giao dịch IDAX không hề hỗ trợ việc ký quỹ nên một phần nào cũng ảnh hưởng đến quá trình thực hiện giao dịch của người sử dụng.

3. Ưu điểm và nhược điểm của Sàn IDAX

Những người tìm hiểu về Sàn IDAX đều muốn biết rằng sàn giao dịch tiền ảo có những ưu điểm gì nổi bật cũng như có hạn chế như thế nào.

Ưu điểm:

 • Tính thanh khoản cao và volume lớn bạn không gặp phải chờ đợi khớp lệnh và việc khớp lệnh diễn ra nhanh chóng tức thời.
 • Sàn IDAX có phát triển trên những ứng dụng hệ điều hành của IOS và Android cho người sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch trên chính chiếc điện thoại của mình một cách dễ dàng mà không phải lúc nào cũng dùng đến máy tính.
 • Tính bảo mật của sàn khá là cao nên trong suốt quá trình hoạt động của mình Sàn IDAX vẫn chưa hề bị hack lần nào.

Nhược điểm:

Ngoài một số ưu điểm thì sàn IDAX cũng có một số các nhược điểm ảnh hưởng đến việc sử dụng của người giao dịch như là:

 • Sàn chỉ hỗ trợ 3 ngôn ngữ đó là Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn nên sẽ ảnh hưởng đến nhiều người trong quá trình thực hiện.
 • Phí giao dịch trên sàn là 0.2% đây là mức phí khá là cao so với các sàn khác trên thị trường.
 • Sàn không có tính năng stop limit nên ảnh hưởng đến người thực hiện giao dịch là không thể tự động cắt lỗ chốt lời được.
 • Không có liên kết tài khoản của sàn với những ứng dụng danh mục khác.

4. Những đồng coin và token Sàn IDAX hỗ trợ giao dịch?

Sàn IDAX được xây dựng để phục vụ cho việc thực hiện các giao dịch những đồng tiền điện tử. Chính vì thế trên sàn hỗ trợ giao dịch rất nhiều đồng coin như là Bitcoin, ETH,… Cùng điểm qua những coin và token sàn hỗ trợ giao dịch nhiều nhất đó là:

 • Status
 • Nexty
 • Loopring
 • Aeternity
 • EOS
 • OmiseGO
 • Storj

5. Phí giao dịch trên Sàn IDAX là bao nhiêu?

Nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu người chơi đó chính là luôn muốn biết chi phí giao dịch trên sàn như thế nào. So với các sàn giao dịch khác thì đối với Sàn IDAX đã đưa ra một con số để áp dụng mức phí giao dịch đến với người chơi đó là chính 0.2%.

Tất cả những giao dịch tiền ảo được thực hiện ở trên sàn đều được tính mức phí 0.2% trên tổng số tiền mà bạn giao dịch.

Đây là một mức phí được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung của các sàn giao dịch khác. Tại sàn Binance mức phí giao dịch chỉ là 0.1% trên tổng số tiền mà thực hiện giao dịch.

6. Năm 2019 Sàn IDAX đã gặp phải sự cố như thế nào?

Chắc hẳn có rất nhiều người tò mò rằng năm 2019 Sàn IDAX đã xảy ra sự cố như thế nào để một sàn giao dịch tiền ảo đang phát triển mạnh mẽ bỗng chốc không còn dấu hiệu hoạt động nữa. Bài viết có đưa ra một số thông tin cho bạn nắm bắt được tình hình đó là:

Năm 2019 người đứng đầu Sàn IDAX bỗng nhiên biến mất không một dấu vết. Ở trên mạng xã hội Weibo có thông tin cho rằng người đứng đầu sàn này đã chiếm đoạt hết số tiền ký quỹ của khách hàng.

Cũng vào khoảng thời gian đó Sàn IDAX cũng sa thải rất nhiều nhân viên trong đó bao gồm cả những giám đốc điều hành ở các khu vực. Thông tin trên bài đăng tải chỉ nói rằng giám đốc điều hành đã bỏ trốn mà không có nói rõ ràng là giám đốc điều hành ở công ty tổng hay là giám đốc ở chi nhánh. Điều này gây nên nhiều hoang mang đến với các trader.

Sau sự kiện đó Sàn IDAX cũng có thông báo là họ sẽ chuyển hoạt động ra khỏi thị trường của Trung Quốc vì lúc đó Chính phủ nước này đang có lệnh siết chặt những hoạt động giao dịch trong đó cũng bao gồm cả phát hành và giao dịch tiền ảo.

Trước đó Sàn IDAX cũng phải rút thị trường hoạt động ở Mỹ và Canada. Vì thế mà hoạt động của công ty cũng bị ảnh hưởng nhiều, bởi số lượng nhà đầu tư rút vốn khỏi sàn khá là nhiều.

Điều đáng chú ý là rất nhiều khách hàng gửi tiền vào Sàn IDAX không thể thực hiện được giao dịch để rút tiền ra. Đó cũng là một phần nguyên nhân của việc giám đốc điều hành của sàn đã chiếm đoạt số tiền mà khách hàng đã gửi ở trong ví lạnh.

Dù bên Sàn IDAX có thông tin lại rằng họ sẽ khắc phục nhanh chóng các sự cố đó đến với khách hàng nhưng mà người chơi không còn tin tưởng vào những giao dịch được thực hiện ở trên sàn nữa.
Tên tuổi của Sàn IDAX thực sự xuống dốc khi mà sự cố của họ còn ảnh hưởng đến những hoạt động của nhiều sàn giao dịch khác trên thị trường.

7. Sàn IDAX tính đến thời điểm hiện tại có hoạt động nữa không?

Sau vụ khủng khoảng này vẫn nhiều người không thể xác định được rằng liệu Sàn IDAX có còn hoạt động nữa không. Để có thể biết được sàn có cung cấp dịch vụ giao dịch tiền ảo đến với mọi người không cũng không phải là quá khó.

CoinMarketCap, CoinGekko không còn theo dõi Sàn IDAX

Hiện tại đây là hai trang chuyên thống kê cũng như cập nhật giá tiền ảo hàng đầu trên thị trường hiện này đã không còn cập nhập thông tin liên quan đến Sàn IDAX. Đây có thể là một minh chứng cho việc sàn đã ngừng hoạt động và không còn thực hiện bất cứ một giao dịch nào khác từ sau khi xảy ra vụ bê bối.

Trên CoinMarketCap có đường link dẫn đến trang web của Sàn IDAX nhưng khi nhấn vào đường dẫn thì đường dẫn bị lỗi. Người dùng sẽ không thể thực hiện thao tác đăng ký và tạo tài khoản trên sàn này được nữa.

Khi thực hiện kiểm tra tương tự trên CoinGecko cũng nhận được kết quả như trên. Nền tảng của sàn đã không còn hoạt động nữa và cũng không có bất kỳ một thông tin nào khác về sàn dịch tiền ảo này.

Hoạt động cuối cùng xuất hiện vào 9/2019 trên Twitter

Đối với mỗi sàn giao dịch tiền điện tử đều sở hữu cho mình một tài khoản Twitter. Trên mạng xã hội này người dùng có thể dễ dàng cập nhật được những thông tin mới nhất liên quan đến các hoạt động của sàn.

Tài khoản Twitter của Sàn IDAX có đến trên 7.000 người theo dõi và bài đăng cuối cùng được đăng vào 9-2019 trùng với khoảng thời gian sàn gặp phải vụ bê bối liên quan đến giám đốc điều hành chiếm đoạt tài sản của khách rồi bỏ trốn.

Căn cứ vào hai dữ liệu ở trên bạn cũng có thể nhận định được rằng Sàn IDAX đã không còn hoạt động trên thị trường tiền ảo nữa. Nhiều người chưa cập nhật tin tức thì có thể nắm bắt cũng như có cái nhìn chính xác nhất về sàn giao dịch này.

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến Sàn IDAX cho bạn tham khảo. Mong rằng bài viết đã giúp cho bạn có thể biết được những đặc điểm của sàn giao dịch tiền ảo này như thế nào. Hơn nữa, sàn hiện không còn hoạt động sau sự cố diễn ra vào năm 2019 nên bạn cần lưu tâm và chú ý. Bạn cũng nên lựa chọn cho mình một sàn giao dịch thật uy tín để không gặp phải sự cố bị bên sàn chiếm đoạt số tiền trong ví của mình.

BV Số:121227

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *