Sàn PancakeSwap Là Gì? Lừa Đảo hay Uy Tín? Đánh Giá Sàn|VNS365

Việc lựa chọn hình thức giao dịch điện tử ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm tại Việt Nam. Với sự ra đời của nhiều sàn giao dịch thì việc chọn lựa một nơi uy tín để thực hiện việc trao đổi mua bán là điều khác khó khăn. Nhìn chung thì vấn đề bạn nên quan tâm đầu tiên chính là sự uy tín, chính vì thế hãy tìm hiểu về sàn Pancakeswap.

Giới thiệu về PancakeSwap

Một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu tại nước ta. Sàn giao dịch tiền điện tử Pancakeswap là liquidity provider (nhà cung cấp thanh khoản) hàng đầu được ra mắt vào ngày 24.9.2020. Đây là một trong những sàn giao dịch đóng góp khối lượng Swap và phí GAS lớn nhất của mạng lưới Binance Smart Chain.

Sàn giao dịch này hoạt động dưới mô hình Automated Market Maker (AMM). Sàn này chuyên phục vụ cho việc swap BEP20 token. Bên cạnh đó thì sàn giao dịch này còn áp dụng chương trình Gamification, từ đó giúp cho chúng nổi bật hơn các đối thủ khác.

Vậy bạn có biết Gamification là gì không ? Một cách hiểu đơn giản thì đây là Pancake ứng dụng các phần của game vào mô hình của họ. Nhằm tạo thêm động lực cũng như hứng thú cho người dùng.

Thông tin cơ bản về sàn như sau:

 • Mã token: CAKE
 • Chain: Binance Smart Chain
 • Token Standard : BEP20

Những sản phẩm cũng như ứng dụng mà Pancakeswap cung cấp

Là một nhà giao dịch mới trên sàn giao dịch này này thì sản phẩm và ứng dụng ảnh của Pancakeswap là một câu hỏi vô cùng lớn. Sản phẩm cũng như ứng dụng mà Pancakeswap nhà cung cấp rất đa dạng và phong phú. Nhà đầu tư nên tìm hiểu thông tin từng cái một để có sự lựa chọn tốt nhất.

Sàn giao dịch (AMM)

Khi sử dụng ứng dụng tại sàn giao dịch này thì bạn có thể thoải mái SWAP máy qua lại giữa các loại Token BEP20. Khi sử dụng ảnh hình thức giao dịch này ngày sẽ có sự khác biệt so với những sàn giao dịch thông thường ở chỗ là Chúng ta không cần đặt lệnh mua hay bán mà sử dụng các ngay trên mạng lưới. Các Liquidity Pool này được cung cấp cho người dùng nhằm tạo ra tính thanh khoản cho các người dùng khác.

Rất thích hợp với những nhà đầu tư bận rộn những ai không thể kiểm soát được coin trên ví thường xuyên. Với hình thức này thì lâu lâu swap một lần thì tiền vẫn luôn nằm trong ví. Bạn sẽ không còn phải chuyển vào sàn để bán rồi lúc lại vào ví rất mất thời gian. Việc duy nhất của nhà đầu tư là xem xét các đồng coin tiềm năng và swap nhanh nhất để có thể kiếm được lợi nhuận.

Yield farming

Đây là một hình thức sử dụng card có sẵn để cung cấp tính thanh khoản cho sàn AMM. Một ví dụ đơn giản làm cho bạn dễ hình dung là bạn đang sở hữu CAKE token và BNB, như vậy bạn sẽ khó CAKE và đặt BNB vào Pool CAKE-BNB để tạo nên chuỗi cung ứng ngay trên sàn.

Hiện tại bây giờ Pancake sở hữu những 27 pool thanh khoản cho phép bạn có thể gửi FLIP token để có thể tạo ra được nhiều đồng CAKE. Phần thưởng nhận được cho mỗi pool sẽ tùy thuộc vào số lượng người gửi cũng như phần thưởng vốn có của pool đó.

Nếu giá cả của CAKE tăng đều thì lãi trung bình cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên khi giá CAKE giảm bạn sẽ phải nổ lực để chịu khoản lổ cả về giá của CAKE và BNB. Chính vì thế khi đầu tư vào đây thì các bạn nên tìm hiểu về kỹ để đưa ra chiến lược đầu tư tốt nhất.

Staking Pools

Đây được xem là nơi cho phép các dự án mới có thẻ quảng bá dự án của mình bằng cách phân phối đi một phần token cho các CAKE holder. Staking Pools hiện nay được chia thành hai phần:

Core: Các dự án này sẽ được chọn bởi đội ngũ của Pancakeswap.

Community: Dự án được bình chọn bởi cộng đồng.

Một điểm cần chú ý chính là dự án nào cũng có thể phân phối token vào trong Staking Pools. Tuy nhiên chỉ có những dự án thắng cuộc với số phiếu bầu mới có thể vào trong list tại Swap. Điều rủi ro mà bạn cần biết chính là khi tham gia vào đây thì giá CAKE có thể giảm. Nếu giá CAKE tăng lên thì bạn sẽ nhận được lãi kép.

Lottery

Ngay tên gọi thì phần nào bạn cũng hình dung được đây là một hình thức thử xổ số dựa trên Blockhash. Với loại hình thực này sẽ không thể xảy ra bất cứ sự gian lận nào. Chính vì thế người dùng rất tin tưởng và lựa chọn. Hình thức này rất thú vị đúng không nào các bạn. Cũng vì thế đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia nhưng cũng giải quyết được vấn đề lạm phát.

Khi sử dụng sản phẩm này, nhà đầu tư sẽ mua vé số với 4 số ngẫu nhiên, và một lượt các Lottery kéo dài 6 tiếng, như vậy hình thức chia thưởng sẽ thực hiện theo tỷ lệ sau:

 • Nếu trúng được cả 4 số theo thứ tự thì sẽ chia đều 60% giá trị tổng giải thưởng.
 • Nếu trúng được cả 3 số theo thứ tự thì sẽ chia đều 20% giá trị tổng giải thưởng.
 • Nếu trúng được cả 2 số theo thứ tự thì sẽ chia đều 10% giá trị tổng giải thưởng.
 • Đốt 10% giải thưởng.

Đây là cách chia nhau giải thưởng nếu có nhiều người trúng được cùng một giải. Nếu may mắn trở thành người duy nhất trúng giải thì bạn có thể nhận 100% giá trị giải thưởng. Bên cạnh đó nếu không trúng được giải 3 thì 20% giá trị của tổng giải thưởng sẽ bị đốt.

Hình thức này cũng đã giúp nhiều người trả lời được câu hỏi rằng lạm phát có xảy ra tại Pancakeswap hay không. Khi chơi trò chơi này thì số CAKE sẽ được đốt bớt, giúp cho sàn giao dịch tránh bị lạm phát, ảnh hưởng vô cùng tích cực đến giá CAKE.

 Analytics

Với chức năng thì sàn giao dịch Pancakeswap tạo ra để giúp cho người chơi có thể xem các chỉ số về tính thanh khoản. Nhà đầu tư có thể xem đươc cả về volume, giá cả, những cặp tiền tệ sử dụng tại sàn.
Nhờ vào tính năng hấp dẫn này mà các trader có thể dễ dàng phân tích được xu hướng thị trường và đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp hơn. Trên thực tế không phải ai cũng có khả năng tận dụng được hết tính năng này. Người chơi cần có một số kinh nghiệm, kỹ năng nhất định cũng như khả năng suy luận tốt, quy đoán để đưa ra kết quả chính xác hơn.

Voting

Đúng như tên gọi của nó thì hình thức voting sẽ là chức năng mà cộng động Pancakeswap có thể bầu chọn cũng như đưa ra các đề xuất của mình giúp phát triển các dự án. Bên cạnh đó Stacking Pools cũng giúp các trader đưa ra được nhiều ý tưởng dự án lên để có thể voting ở nơi công cộng.

Hiện tại thì Voting cũng có 2 loại đề xuất từ nhà đầu tư:

 • Core: Là đề xuất chính của Pancakeswap. Nếu như đề xuất này được chấp nhận của cộng đồng thì sẽ được tiến hành thực hiện ngay.
 • Community: đây là đề xuất từ cộng đồng thể hiện ý kiến, quan điểm của trader. Trong trường hợp này nếu các đề xuất đó được ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng thì khả năng cao là đội ngũ Pancakeswap sẽ phê chuẩn sang mức core.

IFO

Đây là từ viết tắt của Initial Farm Offering – là một hình thức chuyên dùng để gây quỹ cho các dự án, được thực hiện bằng CAKE-BNB LP token. Khi tham gia vào hình thức này, nhà đầu tư có thể mua được token mới thông qua Yeild Farming. Total Commit sẽ được để công khai tại nơi bán, hình thức IFO đã mang về cho Pancakeswap một lượng lớn người dùng chỉ trong 1 ngày.

Cách tạo ví để tham gia PancakeSwap

Có hai nền tảng để bạn tạo ví là trên web và trên điện thoại. Để thuận tiện hơn cho việc các trader tạo vì thì bài viết sẽ trình bày rõ cả hai cách này. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết các bạn nhé.

Hướng dẫn đăng ký trên nền tảng web

Trên cơ bản thì nhà giao dịch nên biết rằng ví MetaMash mặc định mạng lưới kết nối được ưu tiên cho Ethereum. Tuy nhiên ngày nay người dùng có thể chuyển đổi thành mạng lưới Binance Smart Chain để có thể tham gia PancakeSwap. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần cài đặt ví MetaMask.

Bước 2: Sau khi có ví MetaMask bạn hãy bấm vào mục mạng lưới ở trên trình duyệt đó. Chính xác là bấm vào lệnh “Custom RPC”.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành bấm vào mục Custom RPC, Tiếp theo màn hình sẽ hiện về các cô thông tin cần được điền đầy đủ như Network Name, New RPC URL, …

Bước 4: Người dùng cần điền các thông tin theo hướng dẫn sau:

 • Network name: Binance Smart Chain
 • New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org
 • ChainID: 56
 • Symbol: BNB
 • Block Explorer URL: https://bscscan.com

Bước 5: Hãy chọn lệnh “Save” để người dùng có thể kết nối vào Binance Smart Chain. Sau đó chỉ cần nhà đầu tư bấm nạp BNB vào là có thể tham gia giao dịch được trên sàn điện tử này.

Hướng dẫn đăng ký trên nền tảng điện thoại

Ngoài cách tiếp cận trên sàn giao dịch PancakeSwap Trên nền tảng web thì bạn còn có thể thực hiện thông qua điện thoại hay còn gọi là ví TrustWallet. Có hai lý do mà nền tảng này được nhiều người ưa chuộng:

TrustWallet Có độ tương thích với các ngài Bean lên cao hơn việc cài đặt, setup mọi thứ gọn gàng với giao diện thân thiện và các Dapp hỗ trợ hiển thị vô cùng rõ ràng và tiện dụng.

Hiện tại thì CAKE chỉ được hỗ trợ giao dịch trên sàn CEX duy nhất là Binance với tốc độ chuyển từ ví Trust Wallet lên sàn này sẽ nhanh hơn rất nhiều so với khi dùng web.

Tiếp theo chính là hướng dẫn cách tạo ví trên điện thoại:

Bước 1: Đầu tiên hết bạn phải cài đặt Trust Wallet và thiết lập các cài đặt cần thiết trong ví.

Bước 2: Thêm coin BNB chuẩn BEP20 vào ví.

Với những thông tin cần thiết mà chúng tôi đã mang đến cho nhà đầu tư trong bài viết thì mong rằng chúng sẽ hữu ích đối với mọi người. Ngày nay việc tìm kiếm các thông tin về sàn giao dịch điện tử ngày càng dễ dàng hơn, tuy nhiên không phải thông tin nào cũng thật sự hữu ích. Nhà đầu tư mới nên tin tưởng sử dụng thông tin từ nguồn chính thống như chúng tôi.

BV Số:121209

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *