Dự báo Đô la Mỹ: DXY Gathers Pace, USD / JPY giảm 130 Xung quanh BOJ?Forex Vns365

FED, HOA LỢI VÀ DẦU

Những lý do đằng sau mức tăng của Đô la Mỹ trong suốt tháng 4 vẫn vững chắc: Cục Dự trữ Liên bang đang ở trên đỉnh của một loạt các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ trong khi các ngân hàng trung ương lớn khác thì không ; và theo đó, lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ đã vượt xa các đối tác của họ ở các nền kinh tế phát triển, đẩy chênh lệch lãi suất có lợi cho Đô la Mỹ .

Những lý do này phần lớn là lý do chính khiến EUR / USD và GBP / USD giảm giá, nhưng đối với USD / JPY , có một lý do bổ sung: giá năng lượng cao hơn. Nhật Bản là một nước nhập khẩu năng lượng lớn, và việc giá khí đốt và dầu tăng liên tục làm xói mòn các điều khoản thương mại của Nhật Bản đã có một tác động đáng kể.

Trong khi những người tham gia thị trường chờ đợi cuộc họp của Fed vào tuần tới, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định lãi suất mới nhất của mình trong vòng chưa đầy 24 giờ. BOJ sẽ không thay đổi lãi suất trong tuần này, cũng như sẽ từ bỏ chính sách QQE của mình. Nhưng đối với phần sau của những điểm này, với lợi suất JGB đang tăng cao, một cam kết mạnh mẽ khác để giữ giới hạn lợi suất trái phiếu gần như chắc chắn sẽ xuất hiện. Khi làm như vậy, điều này có thể giúp châm ngòi cho đợt suy yếu tiếp theo của đồng Yên Nhật, với tỷ giá USD / JPY đã sẵn sàng kiểm tra 130,00 lần đầu tiên sau hơn 20 năm.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHỈ SỐ GIÁ DXY: KHUNG THỜI GIAN HÀNG NGÀY (THÁNG 3 NĂM 2020 ĐẾN THÁNG 4 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 1)

Chỉ số DXY vẫn giữ được đà tăng giá mạnh mẽ khi nó đã phá vỡ mức cao nhất của thời kỳ đầu đại dịch vào tháng 3 năm 2020 là 102,99, giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2017. Chỉ số này cao hơn hàng ngày 5, 8-, 13- và 21- Đường bao EMA, theo thứ tự tuần tự tăng giá đầy đủ. MACD hàng ngày đang tăng khi nằm trên đường tín hiệu của nó và Slow Stochastics hàng ngày đang giữ trong vùng quá mua. Chỉ số DXY vẫn giữ tư duy ‘mua giảm’ cho đến khi Chỉ số DXY giảm xuống dưới đường 21 EMA hàng ngày, đã được chứng minh là hỗ trợ trong suốt tháng 4.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỶ GIÁ USD / JPY: THỜI HẠN HÀNG NGÀY (THÁNG 4 NĂM 2021 ĐẾN THÁNG 4 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 2)

Tỷ giá USD / JPY đã tăng cao hơn đáng kinh ngạc trong hai tháng qua, khi không kiểm tra đường 21 EMA hàng ngày kể từ tuần đầu tiên của tháng Ba. Mặc dù sự thụt lùi trong những ngày gần đây đã làm xói mòn các chỉ báo xung lượng – MACD hàng ngày đang có xu hướng thấp hơn (mặc dù nằm trên đường tín hiệu của nó) và Slow Stochastics hàng ngày đã giảm khỏi vùng quá mua – có vẻ như một lá cờ tăng giá đang được khắc phục. Do đó, các nhà giao dịch có thể xem xét quyết định tỷ giá BOJ như một chất xúc tác để thúc đẩy sự đột phá tăng giá của cờ; việc di chuyển trên 128,90 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng, cuối cùng là kiểm tra 130,00 lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2002.

CHỈ SỐ TÂM LÝ KHÁCH HÀNG IG: DỰ BÁO TỶ GIÁ USD / JPY (NGÀY 27 THÁNG 4 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 3)

USD / JPY: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 29,87% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch mua dài hạn là 2,35-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 27,62% so với ngày hôm qua và cao hơn 19,86% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng thấp hơn 1,07% so với ngày hôm qua và giảm 1,44% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ngắn hạn cho thấy giá USD / JPY có thể tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch ít bán ròng hơn ngày hôm qua và so với tuần trước. Những thay đổi gần đây trong tâm lý cảnh báo rằng xu hướng giá USD / JPY hiện tại có thể sớm đảo chiều xuống thấp hơn mặc dù các nhà giao dịch vẫn bán ròng.

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *