Phân tích kỹ thuật – BTCUSD tiếp tục đi ngang nhưng rủi ro giảm giá vẫn còn

BTCUSD (Bitcoin) đã có xu hướng đi xuống kể từ cuối tháng 3 khi những bước tăng giá tiếp theo bị hạn chế ở vùng 48.000. Mặc dù giá đã cố gắng ngăn chặn đà giảm của nó và hiện đang trải qua giai đoạn củng cố, nhưng bức tranh kỹ thuật có vẻ đang xấu đi đối với tiền điện tử.

Các chỉ báo xung lượng cho thấy lực lượng giảm giá tiếp tục chiếm ưu thế. Cụ thể, biểu đồ MACD hiện nằm dưới cả đường 0 và đường tín hiệu màu đỏ của nó, trong khi chỉ báo RSI đang dao động trong vùng tiêu cực.

 

Nếu lực bán tăng mạnh hơn nữa, giá có thể gặp hỗ trợ ngay lập tức ở mức thấp gần đây là 38,530. Giảm xuống dưới mức sàn này, phe gấu có thể nhắm mục tiêu đến mức cản 36.340. Các động thái giảm giá tiếp theo có thể chấm dứt ở mức thấp nhất năm 2022 là 32,950.

 

Ngoài ra, nếu người mua xuất hiện trở lại và giành lại quyền kiểm soát, mức kháng cự ban đầu có thể gặp phải ở ngưỡng 43.000. Vượt qua rào cản này, giá có thể tăng lên đến điểm đảo chiều gần đây là 48.000, trùng với đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA). Cao hơn, 52.000 có thể chứng minh là một trở ngại khó khăn cho phe bò trước khi tiêu điểm chuyển sang 59.500.

 

Nhìn chung, BTCUSD đã dao động trong phạm vi trong ba tuần qua, nhưng rủi ro ngắn hạn rộng hơn vẫn nghiêng về phía giảm. Do đó, cần phải có một đợt lặn xuống dưới mức 38.530 để nâng cao hy vọng của những con gấu về một xu hướng giảm bền vững.

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *