Sàn NordFX Là Gì? Lừa Đảo hay Uy Tín? Đánh Giá Sàn NordFX-VNS365

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch được ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế mà việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín luôn là mong muốn của rất nhiều khách hàng. Có rất nhiều tiêu chí được đưa ra để đánh giá về một sàn giao dịch uy tín như: giấy phép hoạt động, các chi phí giao dịch, độ thanh khoản,…. Bởi thế mà bạn có thể dựa vào những tiêu chí này để đánh giá một sàn giao dịch mà bạn đang quan tâm.

Và NordFX là một trong những sàn giao dịch được rất nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm, muốn tìm hiểu. Chính vì thế mà trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này. Hãy cùng theo dõi nhé.

NordFX là gì?

NordFX là một ứng dụng giao dịch tiền điện tử và ngoại hối toàn cầu được thành pậ và bắt đầu hoạt động vào năm 2008, có trụ sở chính tại Vanuatu. Cho đến nay, NordFX đã có đến 1,2 triệu khách hàng sử dụng tại một số quốc gia.

Trong những năm trở lại đây, NordFX đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi giao diện thân thiện và mức phí hoạt động thấp.

NordFX được đánh giá là một nền tảng tốt để giao dịch ngoại hối và tiền điện tử. Chính vì thế mà hiện nay, sàn giao dịch này đã có mặt trên 17 quốc gia khác nhau và có trụ sở ở nhiều nước để các nhà đầu tư có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Cũng giống như những sàn giao dịch khác, NordFX sở hữu khá nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại một vài nhược điểm cần được cải thiện.

Ưu điểm:

 • Mức chi phí giao dịch trên NordFX khá thấp
 • Phí giao dịch ngoại hối và tiền điện tử thấp
 • Đăng ký làm thành viên miễn phí
 • Khi khách hàng giới thiệu bạn bè đăng ký tài khoản trên sàn sẽ được hưởng 10% tiền thưởng
 • Tài khoản demo tốt
 • Đã có trên 13 năm cung cấp dịch vụ với độ uy tín cao

Nhược điểm:

 • Khi thực hiện rút tiền, khách hàng sẽ mất phí
 • Công cụ nghiên cứu chưa hoàn chỉnh
 • Số liệu thống kê thiếu trực quan
 • Chưa sở hữu giấy hoạt động tại một số khu vực quan trọng
 • Chưa áp dụng cơ chế quản lý tách biệt tiền gửi của khách hàng và quỹ hoạt của sàn.

Giấy phép hoạt động và chính sách bảo hiểm cho khách hàng trên NordFX

Giấy phép hoạt động của NordFX

NordFX đã được cấp phép hoạt động bởi Ủy ban Tài chính VFSC thuộc quốc đảo Vanuatu. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này còn sở hữu chứng nhận đăng ký với mã số 15008 do Ủy ban Chứng khoán Ấn Độ cấp phép.

Ngoài ra, NordFX còn được chứng nhận của Ủy ban chứng khoán Cộng Hòa Síp CySEC, với chứng nhận này NordFX sẽ phải tuân thủ những quy đuy định về quản lý tài chính của Liên minh Châu Âu.

Thế nhưng, NordFX lại chưa nhận được chứng nhận cỉa 3 tổ chức hàng đầu FCA, NFA và ASIC. Chính vì thế mà NordFX có phần lép vế về độ tin cậy so với nhiều sàn giao dịch khác.

Chính sách bảo vệ nhà đầu tư

Nếu như những sàn giao dịch khác đều tách biệt tài khoản gửi tiền của khách hàng với tài khoản sàn thì NordFX lại chưa đề cập đến chính sách này.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch này cũng chưa áp dụng cơ chế kiểm toán độc lập. Điều này khiến cho các nhà đầu tư rất khó xác định chính xác hoạt động của sàn giao dịch này có hiệu quả và minh bạch hay không.

Sàn NordFX có lừa đảo không?

Dù bị đánh giá khá thấp về mặt pháp lý tại một số khu vực, thế nhưng không vì đó mà có thể kết luận NordFX là sàn giao dịch lừa đảo.

NordFX đã hoạt động chính thức kể từ năm 2008, tồn tại trên thị trường suốt 13 năm và hiện đang phục vụ trên 1.2 triệu khách hàng tại 100 quốc gia. Nếu như có ý đồ lừa đảo người dùng thì NordFX sẽ không thể tồn tại cho đến ngày nay.

Tất nhiên, khi lựa chọn một sàn đầu tư, bạn vẫn nên xem xét cẩn thận và lựa chọn cho mình một sàn giao dịch phù hợp.

NordFX có bao nhiêu loại phí?

Hiện nay, NordFX áp dụng hai loại phí cơ bản đó là phí thành viên và phí gửi, rút tiền. Mức phí sẽ có sự thay đổi dựa vào thu nhập của nhà đầu tư.

Miễn phí phi giao dịch

Phí phi giao dịch không liên quan trực tiếp đến các hoạt động giao dịch. Đây có thể là các khoản phí như phí gửi tiền, phí rút tiền và phí không hoạt động. Các nhà đầu tư luôn tính đến các khoản phí phi giao dịch được phân bổ với nhà môi giới.

Phí thành viên

Phí thành viên sẽ đi đôi với phí giao dịch và hoa hồng. Chính vì thế mà không có phí thành viên nào được liên kết với tài khoản NordFX của nhà đầu tư. Điều này sẽ giúp tăng thêm lợi ích cho khách hàng.

Phí gửi và rút tiền

Để hạn chế các loại phí cho nhà đầu tư, NordFX không thu phí gửi tiền. Tuy nhiên, việc rút tiền có thể tốn kém bởi cấu trúc phí rút tiền tại NordFX khá phức tạp.

Làm sao để rút tiền tại NordFX?

Để có thể tút tiền tại NordFX, khách hàng cần chọn hình thức muốn nhận tiền, sau đó điền các thông tin về tài khoản để nhận tiền và xác nhận việc rút tiền.

Lưu ý: Khi thực hiện nạp tiền vào sàn bằng hình thức nào thì chỉ được phép rút tiền qua hình thức đó.

Các nền tảng giao dịch mà NordFX cung cấp

Cũng giống như nhiều sàn giao dịch khác, NordFX sử dụng nền tảng MetaTrader 4, đây là một nền tảng khá phổ biến. Với nền tảng này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng. Khách hàng có thể tự động truy cập và yêu cầu điều chỉnh các tùy chọn của quỹ.

Giao diện đơn giản của nền tảng này giúp các nhà giao dịch có kinh nghiệp dễ dàng sử dụng các cấp độ chức năng cao cấp để tìm hiểu sâu hơn và một loạt các dữ liệu, biểu đồ có sẵn. Điều này sẽ giúp họ phân tích, kiểm soát trực tiếp và hiểu rõ hơn về quyết định đầu tư.

NordFX có an toàn không?

Khi tìm hiểu về một sàn giao dịch nào đó, hầu hết các khách hàng đều quan tâm đến mức độ an toàn, đáng tin cậy của nó. Và đối với NordFX cũng không ngoại lệ.

NordFX được cho là một sàn giao dịch uy tín bởi nó được điều chỉnh bởi CySEC, một cơ quan quản lý được thành lập với những quy trình tuân thủ riêng đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu như khách hàng giao dịch bằng đòn bẩy vẫn nên cẩn trọng bởi hiện NordFX không có biện pháp kiểm soát đòn bẩy.

Dù tham gia vào bất cứ sàn giao dịch nào, khách hàng vẫn luôn phải cẩn trọng và xác định tình hình thị trường trước khi đầu tư. Bởi những rủi ro trong đầu tư luôn rất cao, khách hàng nên đầu tư với số tiền hợp lý vào một tài sản cụ thể.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Nordfx

Nếu như bạn đã tìm hiểu và tin tưởng sàn NordFX, muốn mở tài khoản để giao dịch thì có thể thực hiện theo những bước dưới đây. Quy trình tạo tài khoản của NordFX rất đơn giản và dễ hiểu.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ NordFX TẠI ĐÂY

Sau đó click chọn Open Account phía trên bên phải màn hình

Bước 2: Điền những thông tin trong form yêu cầu

Có 2 loại tài khoản mà bạn có thể đăng ký đó là tài khoản Real và Demo. Chúng ta sẽ thực hiện đăng ký tài khoản real. Hãy điền những thông tin dưới đây:

 • Fist and last name: Điền họ và tên đệm. Lưu ý: Sử dụng tiết Việt không dấu
 • E-mail: Email mà bạn đang sử dụng
 • Phone: Hãy điền mã quốc gia trước sau đó đến số điện thoại. Ví dụ: tại số điện thoại tại Việt Nam là +84
 • Account Type: Lựa chọn loại tài khoản muốn giao dịch. Hiện tại sàn NordFX cung cấp 4 loại tài khoản chính đó là Pro, Fix, Zero và Crypto.
 • Credit Leverage: Chọn mức đòn bẩy phù hợp.
 • Sau đó hãy tick chọn vào ô Đồng ý điều khoản – Open A Trading Account.
 • Lúc này, một cửa sổ thông tin sẽ hiện ra, đây là thông tin để đăng nhập sau này nên cần lưu lại.

*** Cách xác minh tài khoản sau khi đăng ký

Bạn cần phải điền các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, địa chỉ, Zip Code,… trước khi xác minh tài khoản. Các xác minh khá đơn giản như sau:

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào NordFx rồi click chọn biểu tượng hình người phía bên phải và chọn Upload Documents.

Tại cửa sổ xác minh tài khoản cần điền thông tin vào 3 mục:

Type of Document: Để xác minh danh tính thì chọn Proof Of Identity, để xác minh địa chỉ thì chọn Proof of residence

Name of Document: Các thông tin về giấy tờ các nhân: Chứng minh nhân dân, Passport, hóa đơn điện nước… Điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu

Choose File: Đăng ảnh các giấy tờ cá nhân. Khi click vào chọn đến nơi chứa tài liệu và đăng tải lên.
Sau khi hoàn thành việc điền các thông tin thì nhấn Upload

Quy định về số tiền ký quỹ trên sàn NordFX

Số tiền ký quỹ tối thiểu để bắt đầu giao dịch trong NordFX là $ 10. Việc ký quỹ này sẽ làm giảm rào cản gia nhập đối với người dùng mới và những cá nhân muốn bắt đầu giao dịch.

Đối với những người am hiểu về giao dịch đầu tư sẽ có tài khoản Pro với mức ký quỹ là $ 250, đây là một mức phí không quá cao. Những phí liên quan đến tài khoản Pro sẽ thấp hơn khá nhiều so với tài khoản Fix. Và nếu như bạn là một nhà đầu tư lâu năm có khối lượng giao dịch lớn thì có thể sử dụng tài khoản Zero.

Như vậy có thể nói rằng, NordFX là một sàn giao dịch khá an toàn và đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng. Cũng giống như nhiều sàn giao dịch khác, NordFX cũng có những ưu và nhược điểm cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu và đánh giá xem liệu NordFX có thực sự là sàn giao dịch mà bạn nên sử dụng.

Để có thể đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch NordFX, bạn sẽ chỉ mất khoản 5 phút với những thao tác khá đơn giản. Hãy tham khảo những bước trên đây mà chúng tôi gợi ý nhé.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về sàn NordFX, các nền tảng của NordFX, phí giao dịch cũng như cách đăng ký tài khoản trên NordFX. Hy vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích đến bạn.

BV Số:121225

Các bài viết liên quan

1 thoughts on “Sàn NordFX Là Gì? Lừa Đảo hay Uy Tín? Đánh Giá Sàn NordFX-VNS365

 1. Pingback: 15+Top Sàn Giao Dịch Forex Uy Tín Tốt Nhất Thế Giới 2021-VNS365

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *