Tỷ giá GBP / USD trượt dài sau khi không thu hồi được 1.3100 trong bối cảnh Fed-BoE phát biểu

Đồng bảng Anh không kiểm tra mốc 1.3100, khiến đồng bảng Anh dễ bị áp lực bán; do đó, giá GBP / USD đã giảm xuống mức thấp hàng ngày ở mức 1,3022. Tại thời điểm viết bài, GBP / USD đang giao dịch ở mức 1,3043, giảm 0,18%.

Chứng khoán châu Âu và Hoa Kỳ đang giao dịch với mức tăng, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng. Đồng bạc xanh vẫn được củng cố bởi đồng bạc sau, được thể hiện bởi Chỉ số Đô la Mỹ , tăng khoảng 0,22%, ở mức 100,571. Một số phát ngôn của ngân hàng trung ương đang thống trị các trang tin tức

Cuộc diễu hành phát biểu của ngân hàng trung ương tiếp tục

Cuối cùng, Giám đốc Fed Jerome Powell nói rằng di chuyển nhanh hơn một chút là thích hợp và mức tăng 50bps sẽ được đưa ra cho cuộc họp vào tháng Năm. Powell nói thêm rằng nền kinh tế đang hoạt động mạnh mẽ, và thị trường lao động vẫn còn thắt chặt.

Trước đó, Chủ tịch James Bullard của St. Louis nhắc lại rằng Fed đang đứng sau đường cong và sẽ không có một cuộc hạ cánh khó khăn. Ông nhấn mạnh rằng mức tăng 75bps đã được thực hiện và thế giới vẫn chưa kết thúc.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly lưu ý rằng Fed “có khả năng sẽ tăng lãi suất thêm 50 bps tại một vài cuộc họp. Tuy nhiên, cô ấy sẵn sàng cân nhắc xem quy mô tăng nào là cần thiết, theo Yahoo Finance Interview. Daly nhắc lại rằng Fed cần phải có một tốc độ đo lường trong việc tăng lãi suất và đưa lãi suất lên 2,5% vào cuối năm nay.

Trong khi đó, tại phiên giao dịch châu Âu, Catherine Mann của BoE cho biết hôm thứ Năm rằng cô ấy sẽ cần xem xét liệu có cần tăng 25 bps hoặc tăng lãi suất bổ sung để BoE có thể kiềm chế lạm phát hay không. Bà nói thêm rằng “Nếu chúng ta thấy giá năng lượng tăng và doanh số bán hàng chậm lại, thì theo một nghĩa nào đó, chúng ta đã rơi vào tình trạng lạm phát đình trệ; mặc dù vậy, nó là một chút sớm để sử dụng một thuật ngữ như vậy. “

Như đã nói, triển vọng GBP / USD trong ngắn hạn đang nghiêng xuống. Khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị cho các cuộc họp liên tiếp về việc tăng lãi suất 50 bps, mức tăng 25 bps cuối cùng của BoE đã có một người phản đối, Jon Cunliffe, người đã nói vào ngày 4 tháng 4 rằng ngân hàng trung ương có thể không cần phải thực hiện hành động liên tục để ngăn chặn lạm phát nước Anh.

Dự báo giá GBP / USD: Triển vọng kỹ thuật

Tỷ giá GBP / USD vẫn nghiêng về phía giảm. Do những người đầu cơ giá lên GBP / USD không thể phá vỡ 1.3100, họ đã mở ra cánh cửa cho sự giảm giá tiếp theo. Hơn nữa, Chỉ số Strenght tương đối (RSI), đang hướng tới mục tiêu cao hơn, đã quay đầu giảm giá, ở mức 43,56.

Như đã nói, hỗ trợ đầu tiên của GBP / USD sẽ là 1.3000. Sau khi được xóa, hỗ trợ tiếp theo sẽ là mức thấp nhất trong ngày 19 tháng 4 ở mức 1,2980, tiếp theo là mức thấp nhất so với đầu năm ở mức 1,2972.

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *