USD có tháng tốt nhất kể từ năm 1967 – động thái này có bị bỏ qua không?Forex Vns365

Trừ khi chúng ta thấy đồng USD sụp đổ trong phiên giao dịch sắp tới, đây sẽ là mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ năm 1967!

Xem xét các mùa quá tiêu cực đối với USD trong tháng 4 (trong 20 năm qua GBPUSD đã đóng cửa cao hơn 85% thời gian, AUDUSD 70%), thực tế là USD đã chiếm ưu thế thậm chí còn ấn tượng hơn so với 18 năm trước. 20 phiên giao dịch đã chứng kiến ​​đồng USD đóng cửa cao hơn – vì vậy, chắc chắn chiến lược giao dịch theo động lực đã mang lại lợi nhuận vững chắc.

Những người theo xu hướng có hệ thống là số USD dài tối đa, điều này đã tăng thêm sức nặng cho dòng USD một chiều và chúng ta có thể thấy lợi nhuận của quỹ theo xu hướng (từ quỹ CTA / Commodity Trading Advisors) đặt trước lợi nhuận rất tốt trong tháng 4 – sau đây, và không chiến đấu chống lại băng đã là chiến lược trong tháng 4 và đến gần hết năm 2022.

Xem trước

(Nguồn: Bloomberg – Hiệu suất trong quá khứ không cho thấy hiệu suất trong tương lai.)

Không chỉ có sự phân kỳ trung tâm đã giữ giá thầu USD, đặc biệt là với việc BoJ duy trì đường biểu diễn ôn hòa và PBoC cho phép đồng nhân dân tệ giảm giá. Nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thâu tóm USD của các ngân hàng EM, và tôi cho rằng USD là công cụ được lựa chọn để bảo vệ danh mục đầu tư, vì vàng rõ ràng và Kho bạc Hoa Kỳ không hề đóng vai trò phòng vệ.

Vào tháng 4, chúng tôi đã thấy:

  • USDJPY -7%
  • NZDUSD -6,6%
  • GBPUSD -5,2%
  • EURUSD và AUDUSD đều -5,1%

Biểu đồ hàng tuần của USDX

Xem trước

(Nguồn: TradingView – Hiệu suất trong quá khứ không cho thấy hiệu suất trong tương lai.)

Điều đáng lo ngại là khách hàng hiện đang thiếu USD như tôi đã thấy trong một thời gian – không khó để hiểu tại sao. Chỉ số USD đang giao dịch ở ngưỡng kháng cự nhiều năm – các bộ dao động khác nhau ở mức cực đoan trong bất kỳ khung thời gian nào. Chúng tôi thấy giá giao dịch cao hơn 4,7% so với MA 50 ngày của nó, là độ lệch chuẩn 3 so với mức trung bình dài hạn. Quyền chọn xiên được ưa chuộng để gọi là sự biến động (đặt quá mức). Chúng ta có thể đi tiếp, nhưng USD hoàn toàn được yêu thích.

USDX -% – / + mức trung bình động trong 50 ngày

Xem trước

(Nguồn: Bloomberg – Hiệu suất trong quá khứ không cho thấy hiệu suất trong tương lai.)

Chúng ta cũng cần nhận ra thời điểm này đã khác và điều đó đã khiến cho việc giảm giá USD trở nên vô cùng khó khăn – chúng ta đang trải qua một sự thay đổi chế độ trên thị trường và những gì được mua quá mức về mặt kỹ thuật đã tiếp tục mua quá mức trong một thời gian duy trì – trừ khi luồng tin tức thay đổi hoàn toàn, chiếm ưu thế lý do các quỹ bán USD là để điều chỉnh vị thế và điều đó có thể là nông cạn.

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *