USD / JPY gặp phải một bức tường kháng cự hàng giờ, nó sẽ giữ?-Forex Vns365

Ở mức 127,58, giá USD / JPY giảm 0,43% và bị áp lực xuống mức thấp điều chỉnh giảm vào thứ Ba là 127,02. Tuy nhiên, trong giao dịch thương mại gần đây, đồng đô la Mỹ đã tăng giá và đẩy đồng yên trở lại mức 127,63. 

Đồng đô la Mỹ được cải thiện so với các đối tác thương mại lớn vào đầu ngày thứ Ba, với việc DXY tăng 0,59% in lại mức cao mới trong chu kỳ một lần nữa. Tuy nhiên, đồng yên có thể thu hút một giá thầu trú ẩn an toàn , điều này cũng làm tăng triển vọng tiếp tục giảm giá ngay khi những người đầu cơ giá lên đô la Mỹ bắt đầu di chuyển ra ngoài. 

Trọng tâm sẽ chuyển sang Ngân hàng Trung ương Nhật Bản họp vào thứ Tư và thứ Năm và dự kiến ​​sẽ duy trì chính sách lãi suất cực thấp của mình. BoJ tiếp tục mua chứng khoán để bảo vệ trần lãi suất của mình. Vị thế của Nhật Bản với tư cách là nhà nhập khẩu ròng hàng hóa kết hợp với vị thế rất ôn hòa của BoJ đã đè nặng lên đồng JPY, điều này có thể ngăn cản bất kỳ sự tăng giá đáng kể nào của đồng yên trong thời gian đó. 

Trong khi đó, Phố Wall sụt giảm vào thứ Ba, dẫn đầu bởi Nasdaq giảm do các nhà đầu tư lo lắng về tăng trưởng toàn cầu chậm lại và Cục Dự trữ Liên bang quyết liệt hơn. Ngoài ra, ước tính Tổng sản phẩm quốc nội của Fed tại Atlanta cho tăng trưởng quý đầu tiên đã được điều chỉnh giảm mạnh xuống 0,4% từ 1,3% vào ngày 19 tháng 4. Bản cập nhật tiếp theo là vào thứ Tư, ước tính cuối cùng trước khi Cục Phân tích Kinh tế công bố thông tin trước về GDP quý 1 vào thứ Năm. 

Thu nhập cá nhân và chi tiêu vào thứ Sáu cũng sẽ là một công cụ quan trọng đối với Hoa Kỳ trong khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang vẫn giữ im lặng trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ngày 3-4 / 5. thị trường kỳ vọng rằng mức tăng 50 điểm cơ bản là một khả năng khác biệt dựa trên những bình luận gần đây từ các quan chức.

Biểu đồ H1 USD / JPY

Hình chữ M là một mô hình đảo chiều đã kéo giá đến đường viền cổ của mô hình. Điều này cho thấy giá bắt đầu giảm tốc trong sự điều chỉnh gần khu vực tỷ lệ 50% và 61,8%. Do đó, đã có một sự điều chỉnh đủ đáng kể để thu hút những người đầu cơ giá xuống trở lại với mức giảm giá có thể dẫn đến sự tiếp tục đi xuống. 

Các bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *